Kích thước cổng biệt thự lý tưởng mới nhất gia chủ cần nắm rõ

Cổng nhà và cửa nhà biệt thự có vai trò quan trọng không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng cả phong thủy ngôi nhà trong giải pháp thiết kế nhà tổng thể. Đây là nơi dẫn khí vào nhà, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài. Vì vậy việc lựa chọn số đo, kích thước cổng biệt thự là điều rất cần thiết.

Kích thước cổng nhà hợp phong thủy

Nguyên tắc xác định vị trí cổng biệt thự

Phải tuân theo phép khai môn nghệ thuật, điểm cung thần sát cao cho cát khi nhập môn, tránh các hung sát khí để đặt cổng cửa đúng. Cần phải để ý đến yếu tố sinh vượng khí như trong phần địa thế đất đã nêu ngoài yếu tố thần sát ra. Cửa cũng nên cố gắng đạt được sinh vượng nếu hướng nhà không đặt được đúng hướng sinh vượng. Mặt khác, với yếu tố cát hung của vòng Phúc đức lại còn phải phối hợp được. Được như thế quá là toàn mỹ. Đối với cổng cửa cần lấy thần cát lâm môn làm trọng, các sao vòng Phúc đức làm khinh (nhẹ) khi trường hợp không đạt được như thế. Tức là Lộc, Mã quý nhân vẫn cần đạt được, dùng bếp để yểm trấn mà hóa giải nếu phạm vào vòng Phúc đức.

Nguyên tắc xác định vị trí cổng biệt thự

Số đo, kích thước cổng biệt thự lý tưởng hiện nay

Một phần quan trọng của ngôi nhà là cổng (cửa), sẽ mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ với việc lựa chọn kích thước cổng phù hợp phong thủy. Gia chủ cần sử dụng thước lỗ ban 52,2cm để xác định kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy. Tương ứng với cung tốt, cung xấu thước lỗ ban được chia thành 4 cung đỏ, 4 cung đen. Để gia chủ lựa chọn làm kích thước cổng nhà những cung đỏ trên thước lỗ ban là cung tốt.

Những kích thước cổng biệt thự chuẩn phong thủy dưới đây các bạn có thể tham khảo qua.

Kích thước cổng nhà 1 cánh

Loại hình cổng thường gặp phổ biến là cổng 1 cánh mở quay. Được xem là đẹp nhất có kích thước lọt lòng theo phong thủy rộng 81cm x cao 212cm.

Đối với kích thước cổng 1 cánh khoảng xê dịch từ:

 • 80,5cm – 81,5cm đối với chiều rộng
 • 210,8cm – 214,2cm đối với chiều cao

 

Cổng biệt thự 1 cánh

Kích thước cổng nhà 2 cánh

Theo từng kiểu dáng cũng như công năng sử dụng cổng nhà 2 cánh được ưa chuộng thiết kế linh hoạt. Trên thị trường thường bắt gặp với 2 thiết kế là cổng 2 cánh lệch và cổng 2 cánh bằng nhau, để phù hợp cho việc lắp đặt trong nhà mỗi loại cổng đều có kích thước khác nhau.

Được thiết kế 1 cánh to, 1 cánh nhỏ cổng nhà 2 cánh lệch gồm 2 kích thước như sau:

 • Rộng 109cm x cao 21cm, chiều rộng khoảng xê dịch dao động từ 105,5cm – 109cm
 • Rộng 126cm x cao 212cm, chiều rộng khoảng xê dịch dao động từ 125cm – 128,5cm

Mẫu cổng biệt thự 2 cánh lệch

Đối với các công trình nhà cấp 4, nhà 2 tầng, biệt thự,.. cổng nhà 2 cánh bằng được sử dụng phổ biến, có 1 số kích thước 1 cánh:

 • Chiều rộng (126cm, 133cm, 153cm, 176cm) x chiều cao 212cm
 • Chiều rộng (126cm, 133cm, 153cm, 176cm) x chiều cao 232cm

Kích thước cổng nhà 4 cánh

Kích thước cổng biệt thự 4 cánh thường được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng trong các công trình biệt thự hiện đại, biệt thự vườn,… hoặc công trình có diện tích lớn. Được thiết kế với 2 loại phổ biến hiện nay như cổng nhà 4 cánh lệch và cổng nhà 4 cánh bằng.

Với các kích thước 1 cánh, cổng nhà 4 cánh lệch được thiết kế với 4 cánh mở quay:

 • Chiều rộng 176cm x chiều cao (212cm, 232cm, 256cm)
 • Chiều rộng 211cm x chiều cao (212cm, 232cm, 256cm)

Kích thước 1 cánh với cổng nhà 4 cánh bằng:

 • Chiều rộng 236cm x chiều cao 212cm
 • Chiều rộng 255cm x chiều cao 232 cm
 • Chiều rộng 262cm x chiều cao 256cm
 • Chiều rộng 282cm x chiều cao 282cm

Đơn vị thiết kế mẫu biệt thự sang trọng

Qua bài viết trên, chúng tôi đã gợi ý cho bạn tham khảo về các số đo, kích thước cổng biệt thự phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Để thiết kế 1 ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, bạn cần phải lựa chọn cho mình 1 đơn vị có chuyên môn, tay nghề cao mới có thể đáp ứng đủ yêu cầu của gia chủ. Công ty Cổ phần Bất Động Sản Vinhomes sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm 1 phương án thiết kế lý tưởng này, đạt được những yêu cầu về kiến trúc. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

ĐỊA CHỈ: Tòa nhà văn phòng Symphony, đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

SĐT: 0888.827.690

EMAIL: vininfo.ss@gmail.com

Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn và những kiến thức cần thiết nhất cho công tác xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *